Làm thế nào để tăng traffic cho website một cách tự nhiên?

Ngay sau khi thiết kế website xong, hầu hết các bạn sẽ đặt ra câu hỏi là: phải làm gì để kiếm về lượng traffic tự nhiên? Vậy tại sao lại cần traffic tự nhiên? Đơn giản vì traffic tự nhiên giúp cải thiện thứ hạng website trên SERPs đồng thời mang lại lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ với chi phí .Sau đây mình xin góp 1 vài cách cho các bạn. Đây cũng là 1 trong những cách mình có tìm hiểu và thực hành, nó cũng được đề cập nhiều trên các seo forum.

Tìm kiếm và tham gia cộng

 

forum

forum kiếm traffic

Trước đây, hình thức này là dạng quảng bá, giới thiệu sản phẩm trực tiếp thông qua các hoạt động cộng đồng (hội sinh viên, hội kinh doanh…) trực tiếp. Còn bây giờ, thay vào đó là khai thác thị trường ảo, một thị trường tiềm năng phù hợp với xu thế online hóa như hiện nay. Ví dụ về cộng đồng online: webtretho, thegioiseo, tinhte,…Ngay trên mạng xã hội như Facebook cũng đã và đang tồn tại rất nhiều cộng đồng kiểu như vậy, ví dụ: hội săn vé rẻ, hội mua hàng online…Các thành viên trên các cộng đồng này hoạt đồng thường xuyên, sôi nổi và tương tác qua lại với nhau. Chính vì vậy, các bạn có thể tận dụng nó để lấy tương tác từ các thành viên về website của mình.Hãy trải nghiệm cách này nhé.

Email marketing

Email marketing

traffic tự nhiên từ email marketing

Ngoài cách trên, cũng có 1 cách nữa hiệu quả không kém, đó chính là sử dụng phương thức Email Marketing để giới thiệu sản phẩm, chào hàng, quảng bá thương hiệu… Đây thực sự là một trong những bước khi thực hiện chiến dịch Marketing Online. Theo xu thế hiện nay, hầu hết mỗi người đều có ít nhất 1 email để giao dịch online, nhất là đối tượng nhân viên văn phòng, họ bắt buộc phải có email để trao đổi công việc hàng ngày. Hơn thế nữa, check email hàng ngày cũng là một công việc, một thói quen của mọi người(có thể nói là thường xuyên hơn cả Facebook hay các mạng xã hội khác). Hãy sử dụng phương thức này một cách có hiệu quả, bạn sẽ nhận được những kết quả không ngờ về lượng traffic tự nhiên và ổn định.

Mạng xã hội

website nhiều traffic tự nhiên từ mạng xã hội

mạng xã hội cho nhiều traffic tự nhiên

Nếu như bạn không thể tham gia cộng đồng để tìm kiếm khách hàng, không thể sử dụng email marketing để gửi mail giới thiệu sản phẩm. Thì bạn vẫn có cách khác, đó là sử dụng mạng xã hội, đây là kênh mà không còn xa lạ gì với hầu hết mọi người trên thế giới( đặc biệt là Facebook). Hãy tận dụng xu thế người dùng này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua việc chia sẻ chúng lên Facebook cá nhân, trang fanpage và các mạng xã hội khác( G+, twitter…). Lúc này, bạn đã có thể kiếm được sự chú ý từ bạn bè, người thân trên mạng xã hội, hay cả người lạ hướng tới sản phầm, dịch vụ bạn đang muốn marketing nó.

Video

kiếm traffic tự nhiên với video

video kiếm traffic tự nhiên

Hãy cố gắng tạo ra những video với những ý tưởng đột phá, thu hút người xem và có khả năng lan tỏa cao. Như vậy, khả năng được người xem nhớ đến bạn là rất lớn.

Trường hợp bạn không thể tự tạo ra được những video như vậy, thì cố gắng tạo ra những video mang tính chất ý nghĩa cao, tính tham khảo. Hoặc đơn giản là sưu tầm những video chưa được phủ rộng và reshare trên trang mình nhưng nhớ là phải thêm mô tả, comment, tựa đề…lien quan đến thương hiệu, sản phầm của mình trong khi up/share video đó lên. Dựa vào những video này, bạn sẽ kiếm được lượt share, sự chú ý của người xem tới bạn.

SEO

traffic tự nhiên với seo

web chuẩn seo kiếm traffic tự nhiên

Hiện nay SEO khá phổ biến và được rất nhiều người quan tâm. Khi một doanh nghiệp muốn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và có lợi nhuận kinh doanh từ website đó mang lại, hãy nghĩ tới việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO.

Công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay nói cách khác là những việc làm của SEO giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn với người dung và các công cụ tìm kiếm, nhằm tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm như Google. SEO là 1 quá trình với nhiều công việc theo giai đoạn, việc thiết kế website chuẩn SEO cũng là 1 yếu tố  đạt xếp hạng cao trên Google. Khi đó, sẽ có nhiều người biết tới bạn, lượng traffic tự nhiên sẽ tăng theo.

Quảng cáo mất phí

quảng cáo mất phí

quảng cáo mất phi website chuyên nghiệp

Hiện có rất nhiều kênh cho phép quảng cáo online mất phí như: Google Ads,Youtube Ads, Facebook Ads, Bing Ads,… Quảng cáo theo hình thức banner, viết bài thì có một số kênh báo điện tử nổi tiếng như: vnexpress, 24h, dantri,… Trong chiến lược kinh doanh Online của bạn, nên có cả loại hình quảng cáo mất phí này để kiếm thêm lượng traffic tự nhiên, bởi lúc ban đầu, 1 website mới tính chưa thể có được traffic, cách dễ dàng nhất lúc này là hình thức quảng cáo.

Một số kênh quảng cáo lớn như Google sẽ có sự phân loại đối tượng khách hàng cho bạn, về độ tuổi, giới tính, sở thích, vùng miền…giúp cho chiến dịch quảng cáo trả phí của bạn đạt hiệu quả cao với mức phí tốt nhất.

Trên đây là một số cách kiếm traffic tự nhiên về cho website của bạn mà bản thân tôi thấy có hiệu quả nhất. Ngoài ra còn rất nhiều cách hay khác mà có thể tôi chưa có cơ hội để trãi nghiệm. Hãy sử dụng bài viết này như một dữ liệu mang tính chất tham khảo các bạn nhé, mọi quyết định về hiệu quả cho website của bạn là do bạn.

No Comments

Post a Comment